Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách

Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách

Để có một hàm răng trắng bóng và một nụ cười rạng rỡ thì điều quan trọng nhất đối với mỗi người đó là thực hiện vấn đề vệ sinh răng miệng đúng cách và hợp lý.

Vấn đề vệ sinh răng miệng thì hầu như ai cũng thực hiện, song không phải ai cũng nhận định được việc vệ sinh răng miệng như thế nào là đúng cách. Vì thế hầu hết những người mắc bệnh răng miệng là do việc thực hiện vệ sinh răng miệng chưa đúng cách. Hãy cùng nhakhoavietnam tìm hiểu rõ hơn về Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách nhé.

Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách

Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách

Việc vệ sinh đúng cách nghĩa là:

  • Răng miệng của bạn luôn khỏe mạnh không gặp phải các bệnh răng miệng.
  • Hơi thở không có mùi: Vệ sinh đúng cách vi khuẩn sẽ không thể sinh sôi phát triển, mùi hôi cơ thể được gây ra bởi vi khuẩn và mảng bán trên răng và lưỡi, chính vì thế bạn có thể vệ sinh đúng cách theo các cách như vậy.
  • Răng của bạn được sạch sẽ và không vướng vụn thức ăn.
  • Nướu có màu hồng và không tổn thương hoặc chảy máu chân răng khi bạn chải răng hoặc dùng chỉ nha khoa.
  • Răng miệng của bạn luôn khỏe mạnh không gặp phải các bệnh răng miệng

Đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng miệng của bạn sẽ không xuất hiện nhiều mảng bám với 3 lần đánh răng trong ngày so với hai lần đánh răng. Đánh răng 2 lần vào buổi sáng và buổi tối (trước khi đi ngủ) được cho là đủ để giảm nguy cơ sâu răng. Bạn cần lưu ý thời gian đánh răng như 2 phút với bàn chải điện, từ 43 đến 57 giây với bàn chải đánh răng bằng tay. Tuy nhiên, nếu lợi (nướu) mỏng và dễ bị tổn thương thì bàn chải điện đôi khi hoạt động quá mạnh, không phù hợp. Vì thế, ta nên dùng kem đánh răng chứa fluoride.

Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách

Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách

Nhai kẹo cao su sau khi ăn có tốt không?

Các nha sĩ khuyên nên nhai kẹo cao su vì nó sẽ kích thích sản xuất nước bọt khác với khi ta tiết nước bọt mà không ăn gì như lượng bicarbonate (chất khử trùng) và khoáng chất (bảo vệ) được tiết ra nhiều hơn giúp trung hòa axit còn lại trong miệng sau khi ăn.

Đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên nhai trong vòng 20 phút sau khi ăn và tất nhiên hãy chọn kẹo cao su không đường, những loại kẹo cao su chứa lượng polyol thấp giúp ngăn sự gia tăng của vi khuẩn trong miệng.

Dùng chỉ nha khoa mỗi tối

Bạn cần sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn còn bám lại trong miệng phòng ngừa sâu răng. Theo các nha sĩ nên dùng chỉ nha khoa 1 lần/ngày tốt nhất là vào buổi tối, cho khoảng trống giữa các răng, sau khi đánh răng và xúc miệng.

Nước bọt giúp trung hòa axit nhưng hoạt động rất vì vậy để hạn chế sâu răng bạn nên tránh ăn vặt giữa các bữa hoặc uống thức uống có đường như nước ngọt, kẹo bánh…

Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách

Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách

Tránh ăn các thực phẩm chứa đường

Nước súc miệng có tác dụng phòng tránh mảng bám hình thành trên răng, tiêu diệt vi khuẩn và mang lại hơi thở thơm tho cho người dùng. Tuy vậy,  khi dùng quá nhiều lần trong ngày sẽ gây khô miệng do nồng độ cồn trong nước súc miệng khá cao, lâu ngày có thể dẫn đến chứng hôi miệng do niêm mạc bị tổn thương gây các bệnh về răng miệng.

Nếu bạn gặp vấn đề về răng miệng hãy đến ngay đến nha khoa để được chăm sóc răng miệng tốt nhất nhé.

Bài Viết Liên Quan