Niềng Răng Thưa Chất Lượng Tốt

Niềng Răng Thưa Chất Lượng Tốt

Để tìm hiểu phương pháp niềng răng thưa thế nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu răng thưa là gì ? và nguyên nhân của việc răng thưa?

* Răng thưa là gì ?

Răng thưa là tình trạng các răng mọc không sát khít, liền kề nhau. Khoảng cách răng thưa có thể lớn hay nhỏ tùy vào từng trường hợp khác nhau.

*Nguyên nhân răng thưa từ đâu?

Có rất nhiều người cho rằng răng thưa là do tự nhiên, bẩm sinh răng mọc như thế. Điều này đúng nhưng chưa hoàn toàn bởi  còn có nhiều trường hợp răng thưa lại do không được chăm sóc răng miệng tốt nhất từ khi còn bé.

Một số trường hợp răng thưa do:

– Kích cỡ răng bé khiến cho độ rộng của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung hàm dẫn đến tình trạng hàm răng có một hoặc nhiều khe thưa.

– Do thương tổn hay bị va đập khiến cho răng lung lay và cách xa nhau ra mà không có biện pháp nắn răng lại vị trí ban đầu.

– Do khi thay răng, các răng sữa rụng không đúng thời điểm và răng vĩnh viễn mọc sai khác vị trí làm hình thành nên những kẽ thưa bất thường.

– Do một số thói quen như ngậm mút thường xuyên các đồ vật khi còn nhỏ làm cho răng khi mới mọc chịu tác động lực nên bị cách xa nhau.

Vậy, niềng răng thưa đúng theo phương pháp là thế nào? Lợi ích của niềng răng thưa là gì? 

* Phương pháp niềng răng thưa 

– Hàn đóng những khe thưa trong hàm răng bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn, tức là hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to lên một chút. Cách này rất nhẹ nhàng và không phải mài răng, thời gian chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa của hàm răng, thường áp dụng cho những khe thưa nhỏ < 2mm. Với phương pháp này bạn cần giữ gìn và hạn chế cắn đồ cứng và thay đổi nhiệt độ đột ngột trong vùng miệng.

– Làm chụp sứ cho nhưng chiếc răng bên cạnh khe thưa: Cách này hiệu quả, răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, những nếu răng quá thưa có thể chia lại khoảng cách và có thể  thêm răng sao cho cân đối hài hòa. Cách này chi phí sẽ cao hơn và cần phải mài bớt một lớp ngoài của răng.

– Chỉnh nha: Dùng mắc cài cố định lên trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ phù hợp, kéo các răng từ từ lại gần nhau. Cách này sẽ giữ nguyên răng của bạn, tuy nhiên giá thành có đắt hơn, thời gian kéo và cố định lâu từ 1-2 năm.

nieng rang

 

* Lợi ích niềng răng thưa

– Niềng răng thưa giúp bạn có hàm răng đẹp, tăng thêm sự tự tin trong giao tiếp bởi tính thẫm mỹ của hàm răng.

– Khoảng cách giữa các răng sẽ khít vào nhau nên có thể tránh được việc thức ăn bám vào khe răng và phát sinh vi khẩn gây hại cho răng.

– Niềng răng thưa giúp hàm răng đẹp hoàn hảo, phát âm chuẩn.

Bài Viết Liên Quan