Nguyên Nhân Dẫn Đến Răng Bị Ê Buốt

Nguyên Nhân Dẫn Đến Răng Bị Ê Buốt

Theo nghiên cứu nha khoa quốc tế của giáo sư Martin Addy thuộc đại học Bristol Anh Quốc, xuất bản vào năm 2002 thì trên thế giới, cứ mỗi ba người sẽ có một người bị ê buốt răng.

Ở Việt Nam, theo báo cáo kiểm tra sức khỏe thương hiệu bởi Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos tháng 8/2014, 50% người Việt phải từ bỏ sở thích ăn những món nóng, lạnh, hoặc chua – dù mình rất thích vì hiện tượng ê buốt răng.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Răng Bị Ê Buốt

Nguyên Nhân Dẫn Đến Răng Bị Ê Buốt

Vậy nguyên nhân dẫn đến răng bị ê buốt là:

Ăn nhiều thực phẩm có tính axit: Thực phẩm có chứa nhiều axit có thể làm mòn lớp men bảo vệ răng, từ đó hình thành các đốm đen (khởi đầu của sâu răng).

Thường xuyên ăn thực phẩm cứng: Khi ăn thực phẩm cứng hay cắn ngập răng đều có thể gây mẻ, lung lay thậm chí gãy răng. Đến khi chiếc răng đã bị vỡ, lớp tủy nằm sâu trong răng sẽ dễ bị kích thích. Răng bị mẻ cũng dễ nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm đau.

Sử dụng chất làm trắng răng và kem đánh răng có nồng độ chất làm trắng răng cao: Ai cũng muốn có một nụ cười rạng rỡ hơn nhưng đối với một số người, chất làm trắng và một số kem đánh răng có chất peroxide có thể gây cảm giác ê buốt răng.

Thường hay nghiến răng: Men răng là lớp vật chất cứng nhất trong cơ thể, tuy vậy hành động nghiến răng kéo dài khiến men răng sẽ bị bào mòn dần dần.

Làm đẹp cho răng: Tẩy trắng, răng thẩm mỹ … đều tác động gây mòn men răng, lộ ngà răng gây ra hiện tượng ê buốt.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Răng Bị Ê Buốt

Nguyên Nhân Dẫn Đến Răng Bị Ê Buốt

Chải răng không đúng cách: Có quan niệm chải răng càng mạnh càng giúp loại bỏ vi khuẩn và càng sạch sẽ. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nha khoa, việc chải răng quá mạnh sẽ khiến lớp men răng bị tổn thương dẫn đến răng bị tụt nướu và lộ ngà, bạn dễ bị ê buốt hơn.

Sâu răng: Sâu răng khiến cho lớp tủy răng dễ dàng bị kích thích do các thực phẩm nóng, lạnh, ngọt và thậm chí cả không khí có thể lọt vào qua lỗ sâu.

Sử dụng quá nhiều nước súc miệng: Sử dụng quá nhiều nước súc miệng có thể gây nên tình trạng răng nhạy cảm do trong nước súc miệng có chứa axit. Vì vậy, bạn nên sử dụng đúng liều lượng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa nhé.

 

Bài Viết Liên Quan