Kem Đánh Răng Nào Bà Bầu Nên Dùng?

Kem Đánh Răng Nào Bà Bầu Nên Dùng?

Theo nghiên cứu mới nhất, một số loại kem đánh răng có chứa một số hóa chất độc hại ảnh hưởng đến tuyến giáp, tim mạch, giảm IQ ở trẻ em, gây thiệt hại não, mất cân bằng hormone và ung thư gan, thận.

Vô tình khi chúng ta mua phải loại kem đánh răng có hóa chất. Và các chất hóa học có trong kem có thể xuyên qua da của khoang miệng đi vào trong cơ thể. Những hóa chất này có khả năng đi vào máu, chúng tích lũy trong cơ thể trong một thời gian nhất định rồi gây ra hàng loạt các bệnh nguy hiểm. Vậy bà bầu nên chọn loại kem đánh răng nào tốt nhất.

Tác Hại Của Các Thành Phần Trong Kem Đánh Răng

Triclosan

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Florida (Mỹ) cho thấy, phụ nữ đang mang bầu sử dụng kem đánh răng chứa nhiều chất triclosan có thể làm tổn thương não bộ của thai nhi trong bụng. Chất hóa học triclosan – thường có trong các loại kem đánh răng, có thể làm thu hẹp các mạch máu nối với dạ con, khiến não của thai nhi bị tổn thương do không được cung cấp đủ máu và ôxy.

Chất hóa học triclosan được phát hiện gần cách đây 50 năm. Đây là hóa chất có khả năng kháng khuẩn cực mạnh và thường được sử dụng trong các sản phẩm như kem đánh răng, chất khử mùi, nước rửa tay, bột giặt và trong một số loại đồ chơi.

Kem Đánh Răng Nào Bà Bầu Nên Dùng?

 

Triclosan thường được sử dụng trong các sản phẩm như kem đánh răng, chất khử mùi, nước rửa tay, bột giặt

Nhóm nghiên cứu của trường đại học Florida đã tiến hành thí nghiệm trên cừu. Kết quả cho thấy chất triclosan gây cản trở đối với một enzym có chức năng điều khiển lượng hoóc môn oestrogen trong máu tới dạ con. Trong khi đó, oestrogen có tác dụng giúp giữ thông các động mạch cung cấp máu và ôxy tới thai nhi. Nếu lượng oestrogen trong máu của người mẹ thấp, những động mạch nối thai nhi với thành dạ con sẽ bị thu hẹp khiến thai thi không được cung cấp đủ máu và ôxy.

Triclosan làm thu hẹp các mạch máu nối với dạ con, khiến não của thai nhi không được cung cấp đủ máu và ôxy

FD&C Blue 1

Kem Đánh Răng Nào Bà Bầu Nên Dùng?

Màu của kem đánh răng không phải tự nhiên, chúng hầu hết được nhuộm. Màu nhuộm FD&C Blue 1 làm từ petroleum có thể tích tụ trong cơ thể theo thời gian. Như các chất nhuộm khác, FD&C Blue 1 cũng có thể liên quan đến bệnh dị ứng hoặc ung thư…

Sodium fluoride (Natri florua)

Kem Đánh Răng Nào Bà Bầu Nên Dùng?

Các nha sĩ thường nói rằng fluoride có tác dụng ngăn ngừa bệnh sâu răng, florua được cho là giúp răng khỏe mạnh, vững chắc. Trong thực tế sodium-fluoride (một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất nhôm, cũng có thể tìm thấy trong các chất độc diệt chuột và thuốc trừ sâu công nghiệp. Theo trung tâm phòng chống chất độc thực phẩm vùng Akron(Mỹ), chỉ khoảng 2.8gram fluoride cũng có thể khiến một người lớn nặng khoảng 45kg tử vong. Hấp thụ một lượng nhỏ natri florua cũng có thể cảm giác buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.

Parabens

Là một nhóm hợp chất tổng hợp thường được sử dụng làm chất bảo quản trong hàng loạt các sản phẩm sức khỏe, mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân. Tuy nhiên, một số kết quả nghiên cứu cho thấy chất này có nguy cơ gây ung thư vú và các vấn đề về sinh sản và mang thai.

Kem Đánh Răng Nào Bà Bầu Nên Dùng?

Mẹ bầu nên đánh răng với kem dịu nhẹ, có chiết xuất từ thiên nhiên, organic an toàn cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần sử dụng thêm nước muối pha loãng hoặc nước muối sinh lý để súc lại miệng sau khi đánh răng nhàm loại bỏ hàn toàn vi khuẩn có hại và giúp cho răng chắc khỏe.

Kem Đánh Răng Nào Bà Bầu Nên Dùng?

Kem Đánh Răng Nào Bà Bầu Nên Dùng?

Để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và thai nhi. Các mẹ bầu hãy tích cực vệ sinh răng miệng hằng ngày, ăn uống đầy đủ vitamin, đặc biệt là phải tỉ mỉ, cẩn thẩn trong việc lựa chọn kem đánh răng, tốt nhất là các mẹ nên sử dụng kem đánh răng tự làm hoặc chiết xuất từ thiên nhiên. Ngoài ra, việc đi khám răng định kì cũng được coi là quan trọng trong quá trình vệ sinh răng miệng của mẹ và sức khỏe của con.

Bài Viết Liên Quan