Điều Trị Tủy Răng Đau Không?

Điều Trị Tủy Răng Đau Không?

Điều trị tủy răng là một trường hợp bất đắc dĩ phải thực hiện khi không có cách để khắc phục hay bảo tồn được. Mỗi lần nhắc đến tủy răng, mọi bệnh nhân luôn lo sợ về sự đau đớn khi lấy tủy. Vậy điều trị tủy có đau không?

Điều Trị Tủy Răng Đau Không?

Điều Trị Tủy Răng Đau Không?

Tại sao chúng ta cần điều trị tủy răng:

– Bị viêm tủy răng nguyên nhân chủ yếu là do sâu răng, viêm lợi, tổn thương tại răng…Các loại vi khuẩn sẽ xâm nhập vào tủy bằng các lỗ hỏng tổn thương trên răng và phá hủy tủy từ từ, làm cho tủy bị viêm và có thể dẫn đến chết tủy.

– Viêm tủy răng có 2 loại là viêm cấp hoặc viêm mạn, đối với viêm cấp sẽ  gây ra những cơn đau dữ dội, còn viêm mạn có thể đau cơn hoặc đau liên tục, nhưng cường độ đau ít hơn viêm cấp.

– Viêm tủy thường có hiện tượng đau theo từng cơn, vừa đau vừa buốt hoặc chỉ đau mà không buốt, mỗi cơn đau thường sẽ kéo dài từ 3 đến 30 phút, có thể đau mức độ nhẹ tại chỗ hoặc đau dữ dội lan ra xung quanh và lên đầu, đau có thể giật theo mạch nhịp đập. Cơn đau xuất hiện tự nhiên hoặc sau khi có kích thích hoặc thay đổi áp suất, khi hết cơn đau bệnh nhân lại thấy dễ chịu hoàn toàn.

– Khi răng bị viêm tủy mà không được điều trị sớm sẽ rất dễ dẫn đến nhiễm trùng, sẽ hình thành mủ, lâu ngày tạo thành những áp xe, phá hủy cấu trúc xương răng, thân răng trở nên sậm màu, hoại tử, nhẹ thì mất răng, viêm nha chu, nặng thì gây đến nhiều bệnh như nhiễm trùng máu, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của bạn, có trường hợp quá nặng sẽ dẫn đến tử vong.

Điều Trị Tủy Răng Đau Không?

Điều Trị Tủy Răng Đau Không?

Điều trị tủy răng đau không?

– Việc điều trị tủy ngày nay với sự hỗ trợ của các loại trang thiết bị y tế vô cùng hiện đại, nên điều trị tủy răng không đau đớn quá nhiều như mọi người đã nghĩ.

– Trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cục bộ vào nơi chiếc răng cần điều trị tủy. Giúp cho bệnh nhân có cảm giác đau ít hơn và cũng giảm thiểu đi sự khó chịu. Nếu bệnh nhân cảm thấy sợ hãi thì bác sĩ sẽ kê thêm thuốc an thần nhẹ để bệnh nhân yên tâm hơn.

Để quá trình điều trị tủy diễn ra nhẹ nhành và nhanh chóng, an toàn và hiệu quả thì bệnh nhân nên tìm đến những nha khoa uy tín có trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ có tay nghề hạn chế đau đớn trong điều trị, cũng như tránh đi những trường hợp còn sót tủy sau khi lấy, lúc đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến bệnh nhân sau này.

Bài Viết Liên Quan